Tin tức

Thu hồi nhiều dự án nhà ở xã hội chậm triển khai tại Đồng Nai

Nhiều dự án Nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được giao đất nhưng nhiều năm không triển khai nên bị kiến nghị thu hồi.

Đồng Nai: Thu hồi nhiều dự án nhà ở xã hội chậm triển khai

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn hiện có 139 dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới có dành quỹ đất 20% để phát triển Nhà ở xã hội với diện tích là 618 ha. Tuy nhiên hầu hết các dự án này đang triển khai nên chưa bàn giao. Chỉ có 4 dự án đã hoàn thành có quỹ đất Nhà ở xã hội với tổng diện tích là 17,66 ha. Trong đó, huyện Nhơn Trạch đã nhận bàn giao 10,37 ha và đã giới thiệu cho nhà đầu tư Nhà ở xã hội. Tuy nhiên các dự án Nhà ở xã hội được giao đều chậm triển khai. UBND huyện Nhơn Trạch có kiến nghị thu hồi.

Cũng tương tự huyện Long Thành được giao 3,93 ha, UBND tỉnh đã chấp thuận cho chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại được tiếp tục làm chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội, nhưng chủ đầu tư chậm triển khai. UBND huyện đề nghị thu hồi dự án, và đang chuẩn bị thủ tục nhận bàn giao đất 20% để giới thiệu nhà đầu tư khác. Tại huyện Trảng Bom có 3,635 ha UBND huyện mới nhận bàn giao.

St

Xem thêm: Căn hộ Waterina Suites quận 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *