Sơn Kim Land phản hồi về dự án My Paradise Thủ Thiêm
Bất động sản Quận 2

Sơn Kim Land phản hồi về dự án My Paradise Thủ Thiêm

Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian gần đây rất sôi động, đặc biệt là các dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Vị trí đắc địa bên bờ Đông sông Sài Gòn, Thủ Thiêmđang lôi kéo hàng loạt đại gia bất động sản tham gia đầu tư các dự án tỷ đô.

Bên cạnh dự án lớn nhất là khu đô thị Sala của Đại Quang Minh, các nhà đầu tư nước ngoài như tập đoàn Lotte đầu tư thành phố Eco Smart City (1 tỷ USD), Keppel Land liên doanh với các đối tác phát triển dự án Empire City (1,2 tỷ USD), CII bắt tay với HongKong Land phát triển dự án 400 triệu USD.

Tại khu chức năng số 1, một nhà đầu tư trong nước là Quốc Lộc Phát được giao phát triển khu đô thị phức hợp Sóng Việt. Dự án có quy mô 7,6ha với tổng mức đầu tư 7.300 tỷ đồng được TP.HCM giao từ cuối năm ngoái.

Đây là một trong những dự án quan trọng nhất của khu đô thị mới Thủ Thiêm, song chủ đầu tư Quốc Lộc Phát không phải là cái tên được nhiều người biết đến.

Sau khi được giao làm chủ đầu tư dự án, cơ cấu cổ đông của Quốc Lộc Phát có sự thay đổi đáng kể, với việc sang nhượng cổ phần qua tay nhiều nhà đầu tư khác nhau. Trong đó, một nhóm cổ đông đã sang nhượng 45% cổ phần của mình cho Keppel Land (Singapore) với giá 700 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2017, Keppel Land vẫn ghi nhận đang sở hữu 45% cổ phần tại dự án này. Tuy nhiên trong các tài liệu trình bày cho nhà đầu tư vào cuối tháng 4 vừa qua, tập đoàn này không nhắc đến dự án này trong số các dự án và quỹ đất đang phát triển tại Việt Nam.

Cùng thời gian này, Chủ tịch Quốc Lộc Phát, ông Phạm Quang Hưng cũng đã giảm tỷ lệ sở hữu của mình từ 45% xuống chỉ còn 14,09%. Đối tác ông Hưng sang nhượng cổ phần là ai không được công bố.

Quá trình sang nhượng âm thầm khiến các nhà đầu tư đặt dấu hỏi về chủ nhân thực sự của Sóng Việt. Một số cái tên được nhắc đến, như tập đoàn T&T của bầu Hiển. Tuy nhiên, T&T đã phủ nhận thông tin trên. Hiện thông tin về dự án đã xóa khỏi website của tập đoàn.

Trong khi đó, sức nóng của dự án 7.300 tỷ đồng tại Thủ Thiêm khiến nhiều sàn môi giới bất động sản không thể ngồi yên.

Hàng loạt trang thông tin mở bán dự án này được lập ra. Đáng chú ý, nhiều nơi còn đăng tải thông báo với khách hàng thay mặt chủ đầu tư nhận tiền giữ chỗ mua sản phẩm, với số tiền từ 200-500 triệu đồng/căn hộ.

Một số bên chào bán dự án này với cái tên mới là My Paradise Thủ Thiêm với chủ đầu tư là Sơn Kim Land và Hồng Kong Land. Trong một email gửi khách hàng của một công ty tư vấn bất động sản nổi tiếng, khu vực dự án của Quốc Lộc Phát tại Thủ Thiêm cũng được đánh dấu là dự án của Sơn Kim Land.

Sơn Kim Land phản hồi về dự án My Paradise Thủ Thiêm
Vị trí Khu phức hợp Sóng Việt được đánh dấu là dự án của SonKim Land

Những thông tin này làm dấy lên nghi ngờ Sơn Kim Land chính là nhà đầu tư đã âm thầm thâu tóm cổ phần Quốc Lộc Phát trong thời gian qua.

Sơn Kim Land đã lên tiếng phản hồi trước trước nghi vấn này. Doanh nghiệp này và Quốc Lộc Phát cùng “đóng dấu chung” vào một văn bản công bố thông tin. Trong đó, hai doanh nghiệp này cho biết đã cùng nhau kiểm tra sự việc và đi đến kết luận chính thức rằng những thông tin chào bán các sản phẩm của dự án và nhận tiền giữ chỗ nói trên là hoàn toàn mạo danh để nhận tiền khách hàng.

“Khách hàng và đối tác cần hết sức cảnh giác với những thông tin giả mạo, tránh để bị lợi dụng”, văn bản chung của hai công ty khuyến nghị.

Văn bản cũng cho khẳng định, Quốc Lộc Phát đang triển khai nhiều phần việc của dự án, nhưng hoàn toàn chưa có chính sách chào bán các sản phẩm của dự án ra thị trường.

Xuất thân từ một doanh nghiệp thời trang nổi tiếng với thương hiệu Vera, Sơn Kim mới tái cơ cấu trở thành tập đoàn năm 2012. Tập đoàn này hoạt động trên 3 mảng kinh doanh chính là bán lẻ (Sơn Kim Retail), bất động sản (Sơn Kim Land) và truyền thông (Vision 21).

Trong lĩnh vực bất động sản, là cái tên mới trên thị trường, nhưng Sơn Kim Land đã tạo được tiếng vang chỉ sau một thời gian ngắn. Đơn vị này là chủ đầu tư các dự án Gateway Thảo Điền, The Nasim và Serenity Sky Villa, chuyên về căn hộ cao cấp, số lượng hạn chế.

Dự án My Paraside đã đổi tên thành Dự án The Metropole Thủ Thiêm

Dẫn nguồn:  theleader.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *