Tin tức

Giá bán shophouse tăng cao tại các chung cư cao cấp

Mặc dù thị trường bất động sản có sự sụt giảm về nguồn cung, nhưng căn hộ thương mại khối đế chung cư hiện đang trở nên sôi động, do có lượng cư dân lớn về sinh sống.

Trong năm 2018, thị trường bất động sản tại TP.HCM ghi nhận sự sụt giảm lớn về nguồn cung đối với sản phẩm nhà phố, biệt thự xây sẵn. Cùng với đó, thị trường tiếp tục ghi nhận điểm sáng về sự phát triển mạnh mẽ của loại hình nhà phố tại khối đế dự án căn hộ bán (shophouse). Các sản phẩm này có thể được bán hoặc cho thuê dài hạn với mục đích chính là để kinh doanh thương mại; hiện nay nhận được sự quan tâm rất lớn từ thị trường. Sự hấp dẫn của loại hình sản phẩm nằm ở tỷ trọng sản phẩm thấp trong toàn bộ rổ hàng của dự án; vị trí đẹp, thuận lợi cho giao thương; khả năng sinh lời tốt do kết hợp được nhiều công năng từ tự doanh đến cho thuê.

Nở rộ căn hộ shophouse

So sánh với các dự án khu dân cư- khu đô thị đã hình thành và đang xây dựng tại Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 như căn hộ The One Verandah của Singapore kế bên, giá bán từ 45- 55tr/m2, căn hộ trên đảo Kim Cương Diamond Island, giá bán từ 50- 60tr/m2, khu biệt thự- nhà phố Victoria Village của chủ đầu tư Novaland giá lô nhà phố thương mại được giao thô: 180tr/m2 (xây dựng 4 tầng).

Nếu khu vực quận 7, đặc biệt là khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã là một thị trường có quá trình phát triển lâu dài đối với loại hình shophouse ở khối đế chung cư thì khu vực huyện Nhà Bè, tập trung quanh tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, đang là một thị trường mới và đầy tiềm năng cho loại hình bất động sản này.

Sự gia tăng đáng kể các dự án chung cư cao tầng cũng như các dự án nhà ở thấp tầng xây sẵn trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ đã hình thành các cộng đồng dân cư mới với nhu cầu mua sắm, ăn uống và vui chơi lớn. Các dự án hiện hữu xung quanh khu vực như Phú Hoàng Anh, Sunrise Riverside, Hoàng Anh Gia Lai 3, Dragon Hill và Phú Mỹ Hưng Saigon South Residence đều có hạng mục shophouse để đáp ứng ngay nhu cầu này.

Trong đó, các dự án mới, đang xây dựng như Sunrise Riverside và Phú Mỹ Hưng Saigon South Residence có mức giá bán cho shophouse trung bình lần lượt là 3.652 USD/m2 và 2.767 USD/m2. Dự án The Park Residence cũng sẽ có 90 căn shophouse (Center Point Shopping Plaza) dự kiến sẽ cho thuê dài hạn trong năm 2019. Giá chào thuê tại khu vực cũng đạt mức trung bình từ 10 – 25 USD/m2/tháng, có dự án đạt mức giá thuê từ 15 – 20 USD/m2/tháng như Phú Hoàng Anh 1.

Khách hàng quan tâm dự án vui lòng liên hệ  HOTLINE 0939 846 678 – 0909 846 678

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *