Tin tức

Đảo Ngọc Phú Quốc với cơ hội trở thành “Hawaii của châu Á”

Đảo Ngọc Phú Quốc có cơ hội vô cùng lớn để có thể trở thành một Hawaii không chỉ của Việt Nam mà còn là của châu Á, khi đang được bổ sung các dự án thực sự ấn tượng, hứa hẹn sẽ sớm cung cấp chuỗi dịch vụ du lịch, mua sắm, giải trí hấp dẫn chưa từng có cho du khách.

Thiên nhiên tuyệt mỹ của đảo Ngọc cũng không hề kém cạnh so với những bãi biển được mệnh danh là thiên đường của Hawaii.

Phu Quoc Marina – Một trong những trung tâm du lịch, mua sắm, nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới tại Phú Quốc trong tương lai gần

Tại Hội thảo chuyên đề về Du lịch trong khuôn khổ của Diễn đàn Kinh tế Tư nhân sáng ngày 2/5, ông Nguyễn Văn Tấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH JTB – TNT cho biết: “Hiện các công ty lữ hành Nhật Bản đang có kế hoạch phát triển điểm đến mới thay thế cho Hawaii (Mỹ), và cân nhắc Phú Quốc có thể trở thành một điểm đến tiềm năng. Do đó Việt Nam có thể học hỏi mô hình phát triển của Hawaii để thu hút thêm du khách Nhật”.

Thông tin này đã mở ra nhiều kỳ vọng cho du lịch Phú Quốc. Thiên nhiên tuyệt mỹ của đảo Ngọc cũng không hề kém cạnh so với những bãi biển được mệnh danh là thiên đường của Hawaii. Tuy nhiên, thứ mà Phú Quốc đang thiếu lại chính là những công trình, những sản phẩm du lịch ấn tượng và chuỗi dịch vụ mua sắm thật sự đẳng cấp.

Đảo Ngọc Phú Quốc với cơ hội trở thành “Hawaii của châu Á”

Thiên nhiên tuyệt mỹ của đảo Ngọc cũng không hề kém cạnh so với những bãi biển được mệnh danh là thiên đường của Hawaii.

Nếu Hawaii đón khoảng 9,3 triệu lượt khách mỗi năm, thì Phú Quốc hiện đang dừng ở khoảng 4 triệu lượt khách trong năm 2018. Nếu Hawaii vừa là điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng, vừa là thiên đường mua sắm, thì Phú Quốc lại đang thiếu vắng những dịch vụ kích thích nhu cầu chi tiêu này. Đó cũng là lý do khiến thời gian lưu trú và mức chi tiêu của khách du lịch khi đến với Phú Quốc khá khiêm tốn.

Có thể điểm danh những khu mua sắm nổi tiếng ở Hawaii mà bất cứ du khách nào cũng muốn ghé qua như Parker Ranch Center, Royal Hawaiian, hay Kahala Mall Center… Ngoài việc thỏa mãn nhu cầu shopping của khách du lịch, các trung tâm thương mại này còn là nơi để du khách có thể khám phá, trải nghiệm các món ăn độc đáo, hấp dẫn và đặc trưng của quần đảo Hawaii hoặc thư giãn với các rạp chiếu phim, nhà hát…

Đảo Ngọc Phú Quốc với cơ hội trở thành “Hawaii của châu Á”

Phố mua sắm sầm uất tại Hawaii

Để có thể phát triển theo mô hình Hawaii và trở thành một “Hawaii” của châu Á, Phú Quốc chắc chắn sẽ phải bổ sung nhanh chóng những “khoảng trống” về mua sắm, dịch vụ – Là xu hướng tất yếu của các điểm đến du lịch nổi tiếng.

Nguồn: congly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *